Nhiều vi phạm hoạt động phục vụ khách du lịch trên vịnh Vĩnh Hy

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa có báo cáo kết quả đợt kiểm tra về đảm bảo trật tự, ATGT đường thủy nội địa khu vực vịnh Vĩnh Hy và Bãi Kinh, thuộc địa bàn xã Vĩnh Hải (Ninh Hải). Đây là địa điểm du lịch thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi giải trí trên vịnh Vĩnh Hy trong các dịp lễ, Tết.

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện 1/23 tàu đáy kính đưa đón du khách ra vào vịnh Vĩnh Hy đã hết hạn đăng kiểm và bảo hiểm; 3/4 nhà hàng nổi không đủ điều kiện hoạt động; 17/36 ca nô không đủ điều kiện hoạt động; 14 phương tiện mô tô nước không có giấy phép hoạt động theo quy định còn đang lén lút hoạt động; một số tàu, bè chở khách không mặc áo phao…

Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo giao các sở, ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động các tổ chức, cá nhân có tham gia kinh doanh du lịch thủy nội trên vịnh Vĩnh Hy, đặc biệt các hộ kinh doanh mô tô nước nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự tại khu vực Vĩnh Hy và Bãi Kinh.

Đối với các tổ chức, hộ kinh doanh qua công tác kiểm tra đã tuyên truyền, nhắc nhở, đã ký cam kết mà chưa khắc phục, chấp hành việc thực hiện các điều kiện về đảm bảo ATGT thủy nội địa thì khẩn trương đình chỉ cấm dừng hoạt động. Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, xử lý dứt điểm việc lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở cho người, phương tiện lưu thông trong khu vực.