Ninh Phước thu hút đông du khách trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9

Nghỉ lễ Quốc Khánh 2- 9 năm nay kéo dài 4 ngày, huyện Ninh Phước thu hút đông đảo du khách đến tham quan trang trại nho Ba Mọi thuộc xã Phước Thuận và các làng nghề gốm Bàu Trúc, thổ cẩm Mỹ Nghiệp thuộc thị trấn Phước Dân. Du khách đến tham quan, mua sắm sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tạo nên sự nhộn nhịp của du lịch huyện Ninh Phước với mục tiêu phấn đấu đạt 700.000 lượt khách trong năm 2022.

Với diện tích canh tác trên 2 ha, trang trại nho Ba Mọi trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong dịp nghỉ lễ. Đến đây, du khách dược tham quan, chụp ảnh lưu niệm với vườn nho mang trái chín và được thưởng thức miễn phí vang nho, sirô nho, nho tươi tại khu vực trang trại. Chị Nguyễn Thị Dạ Thảo, đại diện Trang trại nho Ba Mọi cho biết: “Trong ngày nghỉ lễ đầu tiên, trang trại tiếp đón trên 700 lượt du khách đến tham quan. Trang trại chuẩn bị đầy đủ sản phẩm nho tươi và các sản phẩm chế biến sau nho đạt tiêu chuẩn OCOP Ninh Thuận, bình ổn giá cả, bảo đảm chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của du khách. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình phục vụ với phương châm thân thiện, văn minh, lịch sự để lại tình cảm tốt đẹp với du khách gần xa đến quê hương Ninh Thuận”.

Du khách tham quan chụp hình lưu niệm và mua sắm sản phẩm tại Trang trại nho Ba Mọi.

Làng gốm Bàu Trúc thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm nghề làm gốm truyền thống của đồng bào Chăm địa phương. Trung bình mỗi ngày, làng gốm có trên vài trăm lượt khách đến tham quan, mua sắm sản phẩm; riêng HTX Gốm Chăm Bàu Trúc có 500 lượt khách đến tham quan. Các nghệ nhân chia sẻ kỹ thuật làm gốm và hướng dẫn du khách trải nghiệm nghề làm gốm. Nhiều du khách lấy làm thích thú khi tự tay nặn thành sản phẩm gốm lưu niệm chuyến du lịch về Ninh Thuận. Chị Đàng Thị Trang đại diện HTX Gốm Chăm Bàu Trúc cho biết: “Trong dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay, các cơ sở làng nghề thu hút đông đảo du khách trong cả nước đến tham quan, mua sắm sản phẩm gốm Chăm. Đặc biệt từ khi Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm làng Bàu Trúc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã tạo động lực mới cho làng gốm phát triển, trở thành điểm đến tham quan của du khách”.

Du khách xem nghệ nhân chế tác gốm và mua sắm sản phẩm gốm Chăm tại Bàu Trúc.

Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp cũng đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan nghề dệt truyền thống của đồng bào Chăm địa phương. Các cơ sở trưng bày nhiều sản phẩm thổ cẩm đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm làm quà lưu niệm của du khách gần xa. Khu du lịch sinh thái Mỹ Nghiệp thu hút đông đảo du khách địa phương và các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng đến vui chơi giải trí thưởng ngoạn không khí trong lành ruộng sen đang vào mùa nở bông tươi thắm.

Anh Nguyễn Minh Sâm, du khách đến từ TP. Thủ Đức ( TP. Hồ Chí Minh” phấn khởi: “Được nghỉ lễ 2-9 kéo dài 4 ngày, tôi đưa gia đình đến du lịch tại Ninh Thuận. Đây là lần đầu tiên tôi được chụp ảnh lưu niệm vườn nho Ba Mọi và được tham quan trải nghiệm với các làng nghề truyền thống của đồng bào Chăm. Gia đình tôi thích thú với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và tình cảm chân thành, thân thiện, mến khách của người dân địa phương”.