Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tiếp nhận 7,2 tỷ đồng trang thiết bị, vật tư y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày 17-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận trang thiết bị, vật tư y tế từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tài trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trị giá 7,2 tỷ đồng. Tham dự lễ tiếp nhận có các đồng chí: Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế.

Theo đó, Công ty TNHH Phát triển Mỹ Văn ủng hộ 2,9 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV TBYT Tiến Phát ủng hộ gần 2,3 tỷ đồng; Công ty TNHH Dương Phước Đông ủng hộ 1,2 tỷ đồng; Công ty CP TM và DP Tân Thành ủng hộ 470 triệu đồng; Công ty Cổ phần quản lý Nam Núi Chúa ủng hộ 250 triệu đồng và Công ty Cổ phần Gia Việt ủng hộ gần 100 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Phát triển Mỹ Văn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH MTV TBYT Tiến Phát.
 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty CP TM và DP Tân Thành.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: Sau ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, cũng như nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày một tăng lên, nhiều cơ sở y tế trong tỉnh đang đứng trước khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn trang thiết bị, vật tư y tế nhằm phục vụ hoạt động khám, chữa bệnh cho Nhân dân. Trong khi đó nguồn lực của tỉnh lại có giới hạn, việc đóng góp hỗ trợ của các doanh nghiệp là vô cùng cần thiết và kịp thời, nhất là đối với tuyến đầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng chí ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.