Triển lãm ảnh kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)

Ngày 18/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị tổ chức Lễ khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2022) với chủ đề "Hành trình theo chân Bác”.

Triển lãm ảnh gồm 2 phần, phần 1 có chủ đề “Tìm thấy con đường cứu nước và giải phóng dân tộc” với 2 nội dung: Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước và Tìm thấy con đường giải phóng dân tộc. Phần 2 của triển lãm có chủ đề “Xây dựng các nhân tố bảo đảm cho thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc”, bao gồm các nội dung: Xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo toàn dân Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Các đại biểu tham quan triển lãm tại Đường sách TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, tại triển lãm còn trưng bày một số bộ phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Người đối với người dân.

Tại khu vực trưng bày chuyên đề “Hành trình theo chân Bác”, người dân có thể tham quan, thưởng lãm các tác phẩm, tư liệu, hình ảnh khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người; về hành trình 30 năm đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình còn có các hoạt động giao lưu, tọa đàm giới thiệu các tác phẩm về Bác, bản đồ Hành trình theo chân Bác và các hoạt động khác được tổ chức tại Đường sách TP Hồ Chí Minh.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết, triển lãm lần này có nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; tinh thần năng động, sáng tạo của Hồ Chí Minh qua các xuất bản phẩm và các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu tác giả, tác phẩm. Từ đó, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết dân tộc của Người với người dân miền Nam.

Tại khu vực "Hành trình theo chân Bác" sẽ được thiết kế mới lạ, mô phỏng hình ảnh con tàu Amiral Latouche Tréville đã cùng Người Thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng thực hiện cuộc hành trình vĩ đại mang tầm thời đại, cứu nước, cứu dân...

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 22/5.

Theo TTXVN/Báo Tin tức