Năm 2021, công tác ATTP trên địa bàn tỉnh được các cấp, các ngành quan tâm triển khai thực hiện, chú trọng công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ sở, doanh nghiệp và tầng lớp Nhân dân. Toàn tỉnh hiện có 41.046 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; trong đó ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý 32.201 cơ sở, ngành Y tế quản lý 4.426 cơ sở, ngành Công Thương quản lý 4.419 cơ sở. Các cấp, các ngành đã phối hợp tổ chức 229 cuộc thanh tra, kiểm tra 5.727 cơ sở, qua đó phát hiện 631 cơ sở vi phạm và đã xử phạt hành chính 41 cơ sở vi phạm, với tổng số tiền 216.565.000 đồng.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 làm việc tại tỉnh ta. Ảnh: U.Thu
Để bảo đảm ATTP trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội xuân năm 2022, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện; chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra siết chặt công tác ATTP bảo đảm quyền lợi, sức khỏe cho người tiêu dùng.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chi cục Trưởng, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Trung bộ đánh giá cao kết quả công tác ATTP của tỉnh trong thời gian qua; yêu cầu Ban Chỉ đạo của tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm ATTP trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, đặc biệt lưu ý đến việc tuân thủ các quy định, quy trình sản xuất, chế biến thủy sản và các mặt hàng tiêu thụ mạnh trong dịp Tết: nước mắm, bánh mứt… tại các cơ sở. Ngoài ra, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…
Uyên Thu