Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang-seo không chỉ đạo trận gặp UAE

Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang-seo sẽ không thể ngồi trên băng ghế chỉ đạo ở trận Việt Nam quyết chiến UAE bởi đã nhận đủ 2 thẻ vàng tại vòng loại World Cup 2022.

Thẻ vàng thứ 2 dành cho chiến lược gia người Hàn Quốc được đưa ra sau một tình huống trong trận Việt Nam gặp Malaysia tối 11/6 (giờ Việt Nam). Cụ thể, ở phút 88 của trận đấu, cầu thủ Liridon Krasniqi bên phía Malaysia đã có pha lao thẳng người vào Hồng Duy, khiến cầu thủ mang áo số 7 của Việt Nam văng ra ngoài sân. Chứng kiến học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo không thể kiềm chế được và lập tức lao ra phản ứng với Krasniqi. Cầu thủ Malaysia cũng đã quay lại tỏ thái độ với thầy Park khiến căng thẳng tăng cao. Trọng tài thứ tư đã có mặt kịp thời để can thiệp vụ việc.

HLV Park Hang-seo giám sát trên sân tập. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Trọng tài chính Ryuji Sato đã ngay lập tức phạt Krasniqi thẻ vàng, nhưng đồng thời cũng rút thẻ cảnh cáo HLV Park Hang-seo vì phản ứng của ông.

Với tấm thẻ này, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ bị truất quyền chỉ đạo ở trận gặp UAE do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Trước đó, vào tháng 9/2019, HLV Park Hang-seo đã bị phạt thẻ vàng ở trận hòa Thái Lan 0-0. Việc thiếu vắng HLV Park Hang-seo sẽ là tổn thất lớn cho tuyển Việt Nam ở trận gặp UAE ngày 15/6 tới. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ giữ vững chiến thuật để giành chiến thắng. Ông Park chia sẻ “Nếu đội tuyển lọt được đến vòng loại cuối cùng của World Cup thì đó là niềm tự hào với cá nhân tôi và điều mà nhân dân Việt Nam mong muốn.

Chúng tôi đã xem UAE đá với Malaysia. Đội tuyển Việt Nam cũng đã thi đấu trận lượt đi với họ, UAE rất mạnh. Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và thắng trận đấu đó”.

Theo TTXVN/Báo Tin tức