Vòng loại World Cup 2022: HLV Park Hang-seo lên ý tưởng sẵn cho trường hợp thiếu Quang Hải

HLV Park Hang-seo sẽ không có sự phục vụ của Quang Hải khi gặp đội tuyển Malaysia hôm 11/6 do tiền vệ của câu lạc bộ Hà Nội FC đã nhận đủ 2 thẻ vàng.

Trước khi đến Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), các cầu thủ Việt Nam gồm Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Anh Đức và Nguyễn Quang Hải đã nhận 1 thẻ vàng. Trọng Hoàng và Đình Trọng là 2 cầu thủ phải nghỉ ở trận gặp Indonesia. Anh Đức không sang UAE lần này nên Đình Trọng và Trọng Hoàng đã chấp nhận án phạt và không được đăng ký trận đấu tối 7/6 (theo giờ Việt Nam).

Pha khống chế bóng điệu nghệ của Quang Hải trong trận đấu Việt Nam - Indonesia. Ảnh: Hoàng Linh/ Pv TTXVN tại UAE

Quang Hải nhận thẻ vàng ở trận thắng Malaysia tháng 10/2019 và theo điều lệ FIFA tại vòng loại World Cup 2022, cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ phải vắng mặt trận kế tiếp. Quang Hải đã nhận được cảnh báo từ trước đó nhưng tiền vệ của Hà Nội FC vẫn không may nhận 1 thẻ vàng từ trọng tài Al Ali. “Vua áo đen” người Kuwait cảnh cáo Quang Hải trong hiệp 1 khi vào bóng phía sau với tiền vệ Indonesia. Trận đấu rất "nóng" khi Indonesia liên tục chơi rắn để cản đội tuyển Việt Nam. Quang Hải có vẻ cũng không hề buồn với điều đó vì có thể toan tính của ban huấn luyện đã xác định để giành Quang Hải cho trận cầu “sống còn” với UAE hôm 15/6.

HLV Park Hang-seo đã lên ý tưởng sẵn cho trường hợp vắng mặt Quang Hải ngay trận gặp Indonesia mới đây. Ông đã dùng Tuấn Anh đá cặp ban đầu với Quang Hải và sau khi thay tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai để giữ cho cầu thủ này, thầy Park dùng Xuân Trường, Hoàng Đức để chơi cạnh Quang Hải. Ở đội tuyển Việt Nam hiện tại, Quang Hải có vai trò không thể phủ nhận. Chiến thắng đậm trước Indonesia cũng có dấu giày của tiền vệ này bằng 1 bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0.

Tiền vệ sinh năm 1997 vẫn cực kỳ thông minh, tinh tế và có duyên ghi bàn dưới thời HLV Park Hang-seo. Quang Hải biết cách tạo đột biến khi cần.

Đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia mà không có Quang Hải nhưng HLV Park Hang-seo không thiếu những cầu thủ thay thế Quang Hải. Ngoài Tuấn Anh, Hoàng Đức và Xuân Trường đã ra sân, HLV Park Hang-seo còn chưa dùng tới Đức Huy, Minh Vương và cả Công Phượng cũng có thể đảm đương vị trí hộ công. Malaysia sau những gì đã thể hiện không phải là đối thủ quá đáng gờm.

HLV Tan Cheng Hoe nếu tiếp tục loay hoay trong cách sử dụng ngoại binh nhập tịch thì đó sẽ là lợi thế cho đội tuyển Việt Nam. Quang Hải từ lâu đã bị Malaysia nhận diện và chính Quang Hải là người ghi bàn duy nhất giúp Việt Nam đả bại Malaysia trận lượt đi bảng G vòng loại World Cup 2022 ở Mỹ Đình 2 năm trước.

Với khí thế chưa biết thua đội bóng nào của khu vực, HLV Park Hang-seo có quyền lạc quan và giành thêm bất ngờ cho thầy trò HLV Tan Cheng Hoe.

Theo TTXVN/Báo Tin tức