Nguyên liệu dành cho 4 người: 1/2 kg sườn non, cà chua, hành tím khô, tỏi, hành lá, dầu ăn và gia vị nêm nếm…
Cách thực hiện như sau:
Sườn mua về rửa sạch rồi thấm khô, chặt từng miếng vừa ăn.
Cho lượng nước vừa phải vào nồi và đun sôi sau đó cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra rồi để ráo. Sau đó, cho sườn vào tô cùng với một ít muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay trộn đều và ướp khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Hành tím và tỏi băm nhỏ, hành lá xắt nhỏ.
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo chiên sườn sơ qua tới khi 2 mặt miếng sườn săn lại thì vớt ra đĩa và để lại một ít dầu trong chảo, đồng thời cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi mới cho cà chua vào xào, khi thấy cà chua thật mềm thì mới cho sườn vào sau cùng.
Nêm thêm một ít đường phèn sao cho vị chua, ngọt hài hòa rồi mới thêm một ít nước lọc, chú ý xào với lửa nhỏ cho đến khi thấy sườn chín mềm và nước sốt sền sệt chuyển sang màu cánh gián thì nhấc xuống. Cuối cùng cho hành lá xắt nhỏ lên trên mặt là được.
Món sườn xào chua ngọt ăn kèm với cơm nóng, rất ngon và hấp dẫn.
Thùy Trang (nguồn eva.vn)