Nghiên cứu cho thấy chất curcumin quản lý hiệu quả các bệnh về gan bằng cách giảm viêm, chống lại stress oxy hóa và thúc đẩy tái tạo tế bào gan. Vì vậy, chất curcumin được đánh giá cao trong phương pháp phòng ngừa và kết hợp với các phương pháp điều trị khác.
Tuy nhiên, có một số lo ngại rằng lạm dụng tinh bột nghệ có thể gây hại cho gan, đặc biệt là ở những người đã mắc bệnh gan. Do đó, mọi người cần thận trọng khi tiêu thụ các sản phẩm từ nghệ đã qua xử lý do hàm lượng curcumin có thể vượt ngưỡng. Tốt nhất, không sử dụng nhiều nghệ nếu bạn có vấn đề về gan hoặc hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ.
B.H (theo Báo SK&ĐS)