Thành phần dinh dưỡng của đuôi bò có gì đặc biệt?

Đuôi bò là một món ăn quen thuộc từ rất lâu đời trong ẩm thực ở một số nước, là nguyên liệu phổ biến của các món hầm và súp thịnh soạn. Vậy thành phần dinh dưỡng của đuôi bò có gì đặc biệt?

Đuôi bò có nhiều lợi ích dinh dưỡng điển hình của thịt đỏ - giàu protein, giàu chất sắt, vitamin B tốt và lượng collagen cao. Sự kết hợp này tạo nên nguồn protein phong phú, bổ dưỡng được nhiều chuyên gia dinh dưỡng và các đầu bếp trên khắp thế giới công nhận về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của nó.

Giàu protein và kẽm: Với hơn 20-30g protein trong một khẩu phần ăn thông thường và gần một nửa lượng kẽm cần thiết hằng ngày, đuôi bò là món chính chất lượng cho bữa ăn. Protein giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, còn kẽm rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch.

Có thể tốt cho da, móng và tóc: Mặc dù nghiên cứu chưa có kết luận cuối cùng nhưng đã có nhiều báo cáo lợi ích từ việc tăng lượng collagen và sức khỏe của da, móng và tóc. Collagen là một loại protein chịu trách nhiệm cho các khớp khỏe mạnh và độ đàn hồi của da, nó được phân hủy thành gelatin khi nấu chín.

Nguồn sắt và B12 dồi dào: 100g đuôi bò cung cấp khoảng 25% lượng sắt và khoảng một nửa lượng B12 được khuyến nghị. Chúng ta dựa vào sắt để tạo ra huyết sắc tố, giúp vận chuyển oxy trong máu và vitamin B12 giúp máu cùng tế bào thần kinh khỏe mạnh.