Vịt om bia

(NTO) Vịt nướng, vịt quay, vịt luộc, lẩu vịt, vịt nấu chao, giả cầy… đều là các món được ưa thích. Trong đó, có một món cũng không kém phần hấp dẫn đó là vịt om bia. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản và nhanh gọn.

 
Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt vịt; rượu trắng; bia; ớt khô; tỏi; gừng; hành lá; hoa hồi; xì dầu; muối; đường; ớt Đà Lạt; nấm đùi gà…

Cách làm:

Vịt chặt miếng vừa ăn, sau đó ngâm trong nước sạch có pha một ít rượu trắng trong khoảng 20 phút, rồi vớt ra để ráo nước.

Tỏi, gừng bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Ớt xanh, đỏ Đà Lạt xắt miếng vuông. Nấm đùi gà rửa sạch, chẻ làm đôi, xắt lát độ dày khoảng 3 mm.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn phi với hành , tỏi, gừng, ớt khô, cho đến khi thơm. Tiếp đó cho thịt vịt vào xào cho đến khi da vịt săn lại. Thêm hoa hồi, xì dầu và đường vào trộn đều cho đến khi miếng thịt có màu vàng cánh gián là được.

Cuối cùng mới cho bia vào, nấu sôi lại lần nữa rồi giảm lửa, liu riu trong vòng 15-20 phút. Lúc này cho thêm nấm đùi gà vào rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Nêm nếm sao vừa miệng rồi mới cho ớt Đà Lạt vào đảo nhanh tay để bia bay hết mùi mà nguyên liệu thì vừa chín tới.

Cách này sẽ giúp thịt vịt mềm và thơm ngon hơn, có hương vị mới lạ.