Giám sát về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

(NTO) Tiếp tục chương trình giám sát tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày 20-11, Đoàn giám sát HĐND tỉnh có buổi làm việc với Sở Y tế.

 
Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế.

Thời gian qua, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng, y tế các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, vận động; tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện ATVSTP cho các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị y tế trong lĩnh vực này cũng được quan tâm thực hiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tấn Lợi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của ngành Y tế; đề nghị trong thời gian tới, ngành cần siết chặt hơn nữa công tác quản lý ATVSTP, nhất là tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, nâng cao ý thức cho người dân cũng như chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu quốc gia về ATVSTP trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 19-11, Đoàn cũng đã giám sát nội dung trên tại Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.