Ninh Thuận: Phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013

(NTO) Sáng 15-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban chỉ đạo Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013.

Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm nay với chủ đề “ATTP bếp ăn tập thể”, diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5-2013, nhằm tạo đợt hành động cao điểm và huy động sự quan tâm của cộng đồng trong công tác đảm bảo VSATTP.

Thường trực Ban chỉ đạo Quản lý chất lượng VSATTP tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ phát động, Thường trực Ban chỉ đạo Quản lý chất lượng VSATTP tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các cấp nâng cao trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ đã được phân công trong quản lý VSATTP; đẩy mạnh tuyên truyền các văn bản qui phạm pháp luật về VSATTP đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể và người tiêu dùng qui trình chế biến thực phẩm an toàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện VSATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ phát động, hơn 200 cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên đã diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn thành phố Phan Rang-Tháp Chàm cổ động, tuyên truyền, kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng nâng cao ý thức, trách nhiệm, lựa chọn thực phẩm an toàn, thực hiện tốt các quy định về VSATTP.