Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Ngày 26-3-2021, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2021 với chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới” từ ngày 15-4 đến 15-5-2021 trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua việc triển khai Tháng hành động vì ATTP tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, đầy đủ, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quảng cáo thực phẩm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP.

Người dân Tp. Phan Rang-Tháp Chàm lựa chọn thực phẩm bảo đảm an toàn sức khỏe. Ảnh: Văn Nỷ