Nguyên liệu dành cho 4 người: ½ kg sườn non, 2 củ cải trắng; hành lá, hành tím, tỏi, mắm ngon, đường, tiêu xay, hạt nêm và ớt bột (nếu thích ăn cay).
Cách thực hiện như sau: Trước tiên, sườn non mua về rửa sạch rồi chặt thành từng miếng to vừa ăn, sau đó chần sườn sơ qua nước sôi và rửa lại lần nữa. Kế tiếp cho sườn vào nồi (nước vừa ngập mặt sườn) hầm trong vòng 20 phút rồi vớt ra để riêng, nước sau khi hầm dùng để kho cho có vị ngọt.
Củ cải trắng gọt vỏ ngoài và xắt thành từng khoanh vừa ăn, hành lá thái nhỏ, hành khô và tỏi băm nhỏ. Đặt nồi lên bếp và cho một ít đường cát và nước vào, nấu lên với lửa nhỏ sao cho nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho sườn vào xào cùng với hành tỏi băm nhỏ, đảo đều tay liên tục khi thấy sườn chuyển sang màu vàng nâu là được.
Sau đó, cho củ cải trắng vào đồng thời nêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường cát và trộn đều, nên nấu với lửa nhỏ riu riu cho đến khi sườn và củ cải ngấm đều gia vị, nếu ăn cay có thể cho thêm ớt bột vào cũng khá ngon.
Sau khoảng 5 phút ngấm đều gia vị, mới cho nước hầm thịt vào kho cho tới khi sườn và củ cải chín mềm. Khi nước trong nồi rút cạn bớt thì nêm nếm lại lần nữa cho thật vừa miệng rồi nhấc xuống, rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ vào là được.
Món này ăn cùng với cơm trắng rất ngon.
Thùy Trang