Báo chí phải gìn giữ niềm tin yêu của nhân dân

Sáng 9-2, tại trụ sở báo Nhân Dân diễn ra buổi gặp mặt báo chí đầu Xuân. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các nhà báo lão thành cùng đại diện nhiều cơ quan báo chí.

Đồng chí Tô Huy Rứa điểm lại thành tựu cũng như hạn chế, thiếu sót trong năm qua của báo chí cả nước. “Thực tế, bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận, báo chí nước ta vẫn chưa đáp ứng được một cách đầy đủ yêu cầu của Đảng và nhân dân, do đó trong thời gian tới cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền kịp thời công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”, đồng chí Tô Huy Rứa nói.

Chỉ đạo cuộc giao ban báo chí đầu năm, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, báo chí cần phát huy thành tựu, khắc phục thiếu sót, khẩn trương, tích cực đưa nội dung các văn kiện của Đảng vào cuộc sống, để những quyết sách của Đảng thấm sâu vào mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hóa vào năm 2020.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cho rằng, trong thời gian qua, báo chí đã giành được sự tin yêu của mọi tầng lớp nhân dân, song phải cố gắng giữ gìn điều đó như giữ gìn sự sống còn của nền báo chí nước nhà. “Chưa bao giờ báo chí lại có lực lượng trẻ và hùng hậu như bây giờ, song cũng chưa có bao giờ báo chí lại đứng trước nhiều thách thức đến thế, đặc biệt là đối với ngành báo in.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, nhiều tờ báo đã phải giảm số lượng phát hành, giãn kỳ. Do đó, trong thời gian tới, báo chí Việt Nam cần phấn đấu hơn nữa để phát triển, sánh ngang với báo chí quốc tế”, đồng chí Đinh Thế Huynh nói.

(Theo Nhân Dân điện tử)