Thông báo của chính phủ Trung Quốc nêu rõ khoảng 101 loại sản phẩm nông nghiệp sẽ được kiểm tra với 165 điều khoản quy định về an toàn thực phẩm và dự kiến sẽ bổ sung thêm 15 điều nữa trong năm 2011.
Việc thắt chặt kiểm soát an toàn thực phẩm được chính phủ Trung Quốc đưa ra sau khi xảy ra hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm nhiễm độc, sử dụng các thành phần, phụ gia không được cho phép trong thực phẩm.
Năm 2008, dư luận Trung Quốc và thế giới xôn xao với vụ sữa nhiễm độc melamine khiến 6 trẻ em tử vong và 300.000 em khác bị sạn thận. Vụ mới nhất gần đây đó là việc phát hiện một thương hiệu dầu ăn sản xuất tại Trung Quốc chứa chất có thể gây ung thư.
(Theo sggp online)