Thông thường khi mua rau quả, thức ăn chúng ta đều có thói quen cất trong tủ lạnh vì nghĩ rằng thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn, vitamin sẽ không bị mất đi. Thế nhưng một số thực phẩm khi cho vào tủ lạnh, chúng sẽ bị lão hóa nhanh hơn.
1. Chuối: Nếu chuối được để vào nơi có nhiệt dưới 12 độ C, nó sẽ bị thâm đen. Vì vậy không nên để chuối vào tủ lạnh.
2. Vải tươi: Nếu để vải trong tủ lạnh một ngày, vỏ quả vải sẽ tự biến sang màu thâm và hương vải sẽ bị thay đổi. Những loại trái cây của vùng nhiệt đới không thích hợp với nhiệt độ thấp. Nếu chúng ta để các loại quả này trong tủ lạnh vỏ của chúng không những bị thâm đen mà dinh dưỡng cũng sẽ mất đi.
3. Cà chua: Cà chua sẽ bị mềm, mất mùi nếu để trong tủ lạnh. Những quả cà chua để tủ lạnh lâu ngày sẽ rất khó chín.
4. Dưa chuột, ớt xanh: Dưa chuột, ớt xanh nếu để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến nó bị "tổn thương." Dưa chuột, ớt xanh sẽ bị mềm, mùi sẽ bị thay đổi.
5. Chocolate: Vi khuẩn sẽ dễ bị sinh sôi khi để chocolate trong tủ lạnh. Thông thường nhiệt độ để giữ chocolate trong khoảng 5 đến 18 độ C.
Nếu muốn bảo quản chocolate trong mùa hè thì trước tiên nên cho chocolate vào túi ni lông sau đó mới để vào tủ lạnh. Khi lấy ra không nên mở ngay mà phải mở từ từ để chocolate quen với nhiệt độ bên ngoài.
(Theo Vietnam+)