Nghiêm cấm HS, SV chơi cờ bạc trong dịp Tết

Ngày 25/1, Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi các Sở GD-ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN về đảm bảo an ninh, trật tự trường học trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong công văn, Bộ nhắc nhở HS, SV chấp hành nghiêm túc các quy định của Luật giao thông. Các nhà trường cũng cần có phương án đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học trong thời gian nghỉ Tết; phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương để phòng tránh ùn tắc giao thông khu vực cổng trường; nhắc nhở HS, SV không chơi cờ bạc, tụ tập uống rượu bia và thực hiện nghiêm túc quy định về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo nổ.

Đối với các trường phổ thông, gửi thông báo đến phụ huynh học sinh về việc quản lý học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán để phòng tránh tai nạn giao thông và không tham gia các trò chơi không lành mạnh.

Các trường ĐH, CĐ và TCCN quan tâm tổ chức liên hệ mua vé tàu, xe tập thể cho HS, SV để tạo điều kiện cho HS, SV về quê ăn Tết với gia đình thuận lợi; quản lý tốt khu nội trú, đặc biệt nghiêm cấm HS, SV liên hoan uống rượu, bia trong phòng ở ký túc xá.

(Theo Dân trí)