Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017

(NTO) Ngày 17-4, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Hữu Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thời gian qua, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu gây hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng con người; phát hiện nhiều vụ vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm tươi sống “bẩn”, không rõ nguồn gốc xuất xứ, niên hạn sử dụng…. Mục tiêu của Tháng hành động ATTP năm 2017  nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP đối với các sản phẩm thực phẩm tươi sống; kiểm soát và phòng ngừa ngộ độc rượu, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân.

Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động.

Các đồng chí: Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Hữu Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh
và các đại biểu dự lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp, ngành, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực. Nhất là các cấp, các ngành chức năng cần phát huy hết tinh thần trách nhiệm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP; tăng cường thanh tra, kiểm tra, tập trung vào các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu rau, thịt, thủy sản tươi sống; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thông tin kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ đó giúp người tiêu dùng có cơ sở lựa chọn địa chỉ thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.