1. Tốt nhất nên ăn ớt chín
Ớt bao gồm có ớt khô, ớt tươi, ớt ngâm nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì tốt nhất nên ăn ớt tươi. Lý do là các thành phần dinh dưỡng trong ớt tươi đầy đủ nhất.
Ngoài ra, tốt nhất nên làm ớt chín rồi mới ăn bởi ớt sống có khả năng gây hại cho họng và dạ dày.
2. Nên thêm giấm khi ăn ớt
Khi cho thêm giấm, nhiều chất độc trong ớt sẽ được giảm bớt. Khi đó chúng ta sẽ giảm khả năng bị nóng khi ăn nhiều ớt.
3. Nên ăn cùng những đồ ăn "hạ hỏa"
Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn thêm thức ăn chứa đường và thức ăn có vị chua khi ăn ớt.
Vị ngọt có thể giúp ớt bớt cay hơn còn vị chua sẽ giúp giảm bớt tính nóng của ớt.
4. Cần xem lại tình trạng sức khỏe khi ăn ớt
Do thể trạng của nhiều người khác nhau nên mức độ chịu cay cũng không giống nhau.
Những người chân tay hay bị lạnh và bị chứng thiếu máu nên thường xuyên ăn ớt. Còn những người bị chứng táo bón, mắc các bệnh liên quan đến dạ dày thì không nên ăn ớt.
(Theo Vietnam+)