Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ trì cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh

(NTO) Ngày 10-1, đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm nhằm đánh giá kết quả thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Tham dự còn có đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian qua, công tác bảo đảm ATTP đã được cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Tổ chức bộ máy quản lý nhà nước về ATTP từ tỉnh đến cơ sở từng bước được kiện toàn, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP ngày càng hoàn thiện; công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và phân công, phối hợp giữa các ngành bước đầu phát huy hiệu quả. Ngộ độc thực phẩm cơ bản được kiểm soát, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Tuy nhiên đây vẫn là vấn đề gây quan ngại và bức xúc cho Nhân dân với một số tồn tại như: Chưa quản lý được thức ăn đường phố và hàng hóa kém chất lượng, công tác kiểm tra và xử lý chưa nghiêm…

Đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ảnh: Văn Miên

Năm 2017, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục phối hợp các ngành liên quan đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với các cơ sở thực phẩm; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác quản lý ATTP tại các tuyến; tăng cường công tác kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp phải tăng cường công tác quản lý để thực hiện mục tiêu đảm bảo tuyệt đối VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp tới và cả năm 2017 với tinh thần chủ động phòng ngừa ngay từ đầu. Đồng chí lưu ý các cấp, các ngành cần xác định đảm bảo VSATTP là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên. Lấy năm 2017 là năm thực hiện công tác đảm bảo VSATTP đối với thức ăn đường phố, Sở Y tế có nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh kế hoạch thực hiện. Quyết tâm triển khai xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cần tập trung tại Tp. Phan Rang-Tháp Chàm trong năm 2017. Mỗi địa phương phấn đấu xây dựng từ 1-2 cơ sở buôn bán thực phẩm đảm bảo VSATTP. Tiếp tục phát huy những thành quả trong công tác tuyên truyền, trong đó cần chú trọng đến đối tượng sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và tạo ra thói quen và nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch đối với người tiêu dùng...