Theo đó, 2 địa điểm được chọn gồm: Khu vực kinh doanh thức ăn đường phố ở Chùa Ông (phường Kinh Dinh) và khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Hồ Cá, dọc đường Trần Quang Diệu (phường Thanh Sơn). Để thực hiện kế hoạch đề ra, trước mắt, ngành Y tế, chính quyền các địa phương liên quan sẽ tiến hành điều tra tình hình kinh doanh, thực trạng vệ sinh ATTP ở các địa điểm trên, trên cơ sở đó tổ chức tập huấn kiến thức ATTP, khám sức khỏe cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, tổ chức cho các cơ sở, hộ kinh doanh ký cam kết về thực hiện ATTP trong quá trình hoạt động…
Khu vực kinh doanh thức ăn đường phố ở Chùa Ông (phường Kinh Dinh). Ảnh: Sơn Ngọc
Đây là việc làm thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện công tác ATTP của các cơ sở, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lựa chọn địa chỉ thực phẩm an toàn, chất lượng; đồng thời giúp các cấp, các ngành làm tốt hơn công tác quản lý và rút kinh nghiệm để nhân rộng mô hình trên phạm vi toàn tỉnh.
Uyên Thu