Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận: Gặp gỡ-đối thoại với sinh viên

(NTO) Ngày 24-10, lãnh đạo Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận đã có buổi đối thoại trực tiếp với hơn 600 sinh viên đang theo học tại phân hiệu. Với tinh thần thẳng thắn, và không khí cởi mở, chân tình, nhiều băn khoăn, vướng mắc của các sinh viên đã được giải đáp, tháo gỡ.

Trực tiếp lắng nghe và trao đổi với sinh viên tại buổi đối thoại là: PGS. TS Phạm Văn Hiền, Phân hiệu trưởng; TS. Đặng Minh Phương, TS. Lê Anh Tuấn – Phó Phân hiệu trưởng và đến từ Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh có: TS. Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo; Thạc sỹ Đặng Kiên Cường, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; ông Vũ Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đảm bảo chất lượng. 

Lãnh đạo Phân hiệu ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận đối thoại với sinh viên.

Sau khi nghe PGS.TS Phạm Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Phân hiệu trưởng phân hiệu tại Ninh Thuận giới thiệu những nét chính của Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh cũng như Phân hiệu tại Ninh Thuận, câu hỏi được nhiều sinh viên đặt ra nhất đó là về điều kiện cơ sở vật chất của phân hiệu hiện nay liệu có đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên ? PGS.TS Phạm Văn Hiền, khẳng định: Dù đang phải sử dụng nhờ phòng học, phòng chức năng, thư viện… của Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận, nhưng nhà trường vẫn luôn cố gắng để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học như: Trang bị máy chiếu, hỗ trợ sinh viên sử dụng thư viện điện tử... Phân hiệu cũng có các hoạt động phong trào giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng như tổ chức các mô hình câu lạc bộ, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, giao lưu giữa các khóa sinh viên, giữa sinh viên phân hiệu Ninh Thuận với sinh viên của trường tại TP. Hồ Chí Minh… Khi học các môn chuyên ngành, sinh viên sẽ được thực hành tại những phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ thiết bị tại cơ sở chính của trường ở TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian đó, nếu có nhu cầu sinh viên có thể liên hệ để nhà trường ưu tiên bố trí chỗ ở tại ký túc xá của trường.

Sinh viên đặt câu hỏi với lãnh đạo của trường.

Giải đáp mối quan tâm của sinh viên về chương trình liên kết đào tạo quốc tế và cơ hội du học của trường, TS. Trần Đình Lý, Trưởng Phòng Đào tạo cho biết: Trường hiện có 2 chương trình đào tạo tiên tiến (du học tại chỗ) của 2 ngành: Thú y và Công nghệ thực phẩm, liên kết với 2 trường đại học: Queensland (Úc) và California Davis (Hoa Kỳ); 6 chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các trường đại học hàng đầu của Úc và Hà Lan. Ngoài ra, sinh viên tất cả các ngành học của trường đều có cơ hội tham gia chương trình thực tập nghề tại Israel trong thời gian 10 tháng với mức lương vừa học, vừa làm trên 1.000 USD. Trả lời câu hỏi “Tỉnh ta có ưu tiên tạo việc làm cho nguồn nhân lực được đào tạo tại chỗ, trong đó có sinh viên phân hiệu ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận hay không”, TS. Đặng Minh Phương, Phó Phân hiệu trưởng cho rằng: Dù có ưu tiên hay không thì sự ưu tiên này cũng không thể quyết định cơ hội việc làm nếu sinh viên không nỗ lực. Bởi, bất kỳ một quy trình tuyển dụng nào cũng phải khách quan, minh bạch và bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng chỉ tuyển những người có năng lực. Vì vậy, để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho mình thì ngoài việc học giỏi, sinh viên còn phải có tình yêu, trách nhiệm với nghề và rèn luyện kỹ năng, phẩm chất đạo đức tốt. Đây cũng là điều mà Trường ĐH Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh luôn hướng tới thông qua các chương trình, hoạt động ngoại khóa, giờ học ngoài giảng đường. Như được truyền lửa, nhiều sinh viên kiến nghị: “Nên chọn Ninh Thuận làm địa điểm tổ chức chương trình Mùa hè xanh năm 2015 để chúng em có thêm cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập với sinh viên tại trụ sở chính của trường và các phân hiệu khác cũng như được thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện ngay trên chính quê hương mình”.

Buổi đối thoại kết thúc trong niềm vui hân hoan của các sinh viên. Em Võ Đình Tài, sinh viên năm thứ 2, ngành Kế toán- người đã đặt 3 câu hỏi cho các thầy cô giáo chia sẻ: “Những boăn khoăn của em đã được thầy cô giải đáp thỏa đáng, giúp em yên tâm hơn cho những dự định phía trước của mình. Em rất vui và cũng rất tự hào khi được học ở đây- nơi có những vị lãnh đạo vui tính và gần gũi với sinh viên”.

>> Mời xem video clip: Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận: Gặp gỡ-đối thoại với sinh viên