Tốt cho hệ tiêu hóa: Những lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ giúp duy trì lượng axit cần thiết trong ruột. Điều này sẽ giúp đánh bay các vấn đề về hệ thống tiêu hóa như tiêu chảy và táo bón. Ngoài ra, sữa chua chứa một lượng nhỏ axit, giúp cân bằng độ pH của cơ thể, giúp hấp thu các chất dinh dưỡng khác như magie, canxi, kẽm và sắt.
Giúp chống lại bệnh tật: Sữa chua chứa chất diệt nấm và vi khuẩn có hại, giúp chúng ta ngăn ngừa được nhiều loại bệnh. Các chất có trong sữa chua cũng giúp giảm độc tố của vi khuẩn. Theo đó, sữa chua giúp giảm dị ứng, phòng ngừa các khối u, bảo vệ chống các chất gây ô nhiễm như thuốc trừ sâu, thủy ngân
Là nguồn cung cấp vitamin thiết yếu: Sữa chua chứa một lượng lớn vitamin B3, B12 và nhiều loại vitamin khác. Vitamin B12 là một chất quan trọng sản sinh ra năng lượng, giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh và đảm bảo chức năng não bộ. VitaminA rất tốt cho thị lực, một làn da sáng mịn và giúp cơ thể chống nhiễm trùng. Vitamin B3 giúp cơ thể điều chỉnh lượng cholesterol.
Giúp giảm cân: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn sữa chua hàng ngày có thể giúp giảm cân nhiều hơn và trong thời gian ngắn hơn.
Chống hôi miệng: Sữa chua giúp làm sạch miệng và hỗ trợ vệ sinh răng miệng. Lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ diệt vi khuẩn gây hôi miệng cũng như mảng bám.
Việc ăn sữa chua hàng ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn loại sữa chua phù hợp. Có nhiều loại sữa chua chứa rất nhiều đường, không tốt cho những người bị tiểu đường hay đang trong quá trình giảm cân.
T.S