Từ tháng 9, Chi cục QLCLNLSVTS tỉnh tiến hành chọn 19 hộ trồng táo thuộc 2 vùng Đắc Nhơn 2 (Nhơn Sơn, Ninh Sơn), Trường Sanh (Phước Hậu, Ninh Phước) và 1 cơ sở thu mua, sơ chế táo (doanh nghiệp sản xuất thương mại và dịch vụ Ba Mọi ở Phước Thuận, Ninh Phước) thực hiện mô hình.
Lãnh đạo Chi cục QLCLNLSVTS tỉnh báo cáo kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm chuỗi đối với sản phẩm táo.
Đến nay, về cơ bản các cơ sở sản xuất, thu mua sơ chế táo tham gia mô hình chuỗi được trang bị các kiến thức về an toàn thực phẩm, áp dụng thực hành sản xuất tốt (VietGAP), chương trình quản lý chất lượng tiên tiến (GMP, SOP) và an toàn lao động trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả 2 vùng trồng táo đáp ứng yêu cầu quy định VietGAP và đã được Trung tâm Chất lượng nông- lâm- thuỷ sản Vùng 3 cấp giấy chứng nhận VietGAP. Riêng cơ sở thu mua, sơ chế táo của doanh nghiệp sản xuất thương mại và dịch vụ Ba Mọi đáp ứng yêu cầu theo quy định của Nhà nước nên được Chi cục QLCLNLSVTS tỉnh cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ sở xếp loại A. Bước đầu các cơ sở đã thiết kế nhãn tạm thời để nhận diện sản phẩm táo tham gia chuỗi.
Vân Tuyền