“Choáng” với bộ tranh 3D tuyệt đẹp

Các bức tranh 3D sinh động, sáng tạo của họa sĩ Kurt Wenner, một trong những “ông tổ” của kỹ thuật vẽ tranh này, luôn hấp dẫn và lôi cuốn người xem.

Họa sĩ Kurt Wenner bắt đầu sự nghiệp vẽ tranh trên tường lúc ông mới 6 tuổi. Vào thời điểm đó, Wenner đã có thể làm việc và nuôi sống bản thân bằng nghề hội họa. Sau khi tốt nghiệp 2 trường Thiết kế Rhode Island và Art Center, Wenner bắt đầu làm việc cho NASA như một họa sĩ vẽ minh họa khoa học tiên tiến.

Năm 1982, Wenner rời NASA, ông đem bán hết tất cả các đồ dùng cá nhân và chuyển đến Ý để học vẽ nghệ thuật theo trường phái trừu tượng từ những họa sĩ tên tuổi. Vào những năm 2000, Wenner lần đầu tiên giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật tranh 3D vỉa hè ở bảo tàng nghệ thuật Santa Barbara và Wenner bắt đầu được biết đến khắp nước Mỹ.

Với những bức tranh độc đáo, Wenner ngày được nhiều người trên thế giới biết đến. Hàng trăm họa sĩ, nghệ sĩ trên thế giới đã lấy cảm hứng từ Wenner để tạo ra những phiên bản tranh 3D đường phố của riêng họ. Những họa sĩ có tiếng như Julian Beever, Manfred Stader, Edgar Muller và nhiều họa sĩ khác có thể theo dấu những ý tưởng của Wenner vào đầu những năm 1980.

Wenner sống ở thành phố Rome khoảng 25 năm trước khi quay trở lại Mỹ. Những tác phẩm hội họa của ông đã được giới thiệu ở 30 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, Wenner đang vẽ những tác phẩm theo đơn đặt hàng của nhiều khách hàng từ khắp nơi.

Một số tác phẩm tranh 3D đường phố của Kurt Wenner:

Nguồn Dân trí.com.vn