Bộ Y tế yêu cầu kiểm nghiệm mì ăn liền của Hàn Quốc

Nhãn hiệu mì Neoguri và Sang Sang bị nghi là có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene.

Sau khi có thông tin về sản phẩm mì ăn liền của hãng Nongshim (Hàn Quốc) nhãn hiệu Neoguri và Sang Sang có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm mì trên báo cáo về số lượng nhập khẩu, số lượng đã bán, số lượng tồn kho.

Bộ Y tế cũng yêu cầu gửi mẫu các sản phẩm mì này đến Viện Kiểm nghiệm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP HCM, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng để kiểm nghiệm.

 
Hai loại mì ăn liền của hãng Nongshim bán tại Đài Loan
bị phát hiện chứa chất gây ung thư (Ảnh: Taipei Times)

Hiện Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với đầu mối Mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm (INFOSAN) để có trả lời chính thức về thông tin này. Kết quả rà soát việc cấp chứng nhận sản phẩm cho thấy, từ năm 2008 đến nay, Cục An toàn thực phẩm đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho mười sản phẩm mì Neoguri nhập khẩu từ Hàn Quốc./.

Nguồn nhandan.com.vn