Nguyên liệu:
400gr mít chưa bỏ hột
30ml sữa tươi
10gr rau câu dẻo
350ml sữa tươi không đường
50gr đường cát trắng, nếu dùng sữa tươi có đường thì bạn bớt lượng đường lại nhé
Bước 1:
Mít bóc bỏ hạt, phần múi để riêng ra bát.
Bước 2:
Rau câu trộn với đường cùng 350ml sữa tươi, đặt lên bếp đun sôi, vừa đun vừa dùng muôi trộn đều để rau câu tan, đun đến khi rau câu và đường tan hết.
Đổ rau câu vào thố thủy tinh, cất vào tủ lạnh đợi đông lại, khi ăn bạn cắt rau câu thành từng miếng vuông cỡ quân cờ.
Bước 3:
Mít cho vào máy sinh tố, thêm vài viên đá lạnh và 30ml sữa tươi, bật cho máy sinh tố xay nhuyễn mít và đá.
Ở trên đây mình chỉ xay ít mít dùng cho 1 phần ăn, vì khi xay thì dùng ngay mới ngon, bạn có thể để dành mít trong tủ lạnh, lúc cần dùng thì lấy ra xay.
Bước 4:
Múc ít rau câu vào ly thủy tinh.
Bên trên đổ sinh tố mít đã xay mịn vào, khi dùng trộn đều lên.
Mít luôn là thứ quả được cả nhà mình yêu thích, chỉ vị ngọt và mùi thơm của nó đã khiến hầu như bất cứ ai đều không thể chối từ. Ngoài cách ăn trực tiếp thì mình cũng hay xay sinh tố mít uống cho mát. Trong một lần nghĩ món ăn mới cho con, mình đã tình cờ nghĩ đến việc kết hợp sinh tố mít và thạch rau câu, và quyết định thử nghiệm với thạch rau câu sữa; bởi món thạch này có mùi vị trung tính, sẽ không át đi mùi mít đặc trưng. Kết quả là không chỉ bé mà cả nhà mình đều hưởng ứng nhiệt tình, vị ngọt, mùi thơm của mít kết hợp với những viên thạch rau câu dai dai ăn thật thú vị.
Nguồn baomoi.com