Bệnh trĩ đau nhức: Dùng lá diếp cá nấu nước xông, ngâm rửa lúc còn nóng, còn bã dùng đắp vào chỗ đau. Đồng thời dùng diếp cá uống tươi hoặc sắc uống liên tục trong ba tháng.
Viêm tuyến sữa: Lá diếp cá, lá cải (mỗi vị 30g) giã nát, chế nước sôi vào vắt lấy nước cốt uống nóng; bã trộn với giấm, đắp.
Kinh nguyệt không đều: Lá diếp cá vò nát, thêm nước uống.
Đái buốt, đái dắt: Dùng rau diếp cá, rau má tươi (mỗi thứ 50g), lá mã đề rửa rạch vò với nước sôi để nguội, gạn trong uống.
Viêm phổi, viêm ruột, kiết lỵ, viêm thận phù thũng: Lá diếp cá (50g) sắc uống.
Nguồn DatVietonline