Ăn nhiều magiê giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Những người ăn nhiều thực phẩm giàu magiê như các loại rau xanh, các loại hạt đậu và ngũ cốc nguy cơ đột quỵ giảm rõ rệt.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu khoảng 250.000 người Mỹ, châu Âu, châu Á trong vòng 11 năm và trong số này có 6.500 người bị đột quỵ.

 
Chế độ ăn giàu magiê giúp làm giảm cục máu đông trong lòng mạch. 

Sau khi phân tích chế độ dinh dưỡng, chế độ thể dục thể thao và tiền sử gia đình của các đối tượng nghiên cứu, TS. Susanna Larsson - trưởng nhóm khoa học thuộc Viện Karolinska cho biết, kết quả cho thấy cứ bổ sung 100mg magiê/người/ngày thì nguy cơ đột quỵ do các cục máu đông giảm 9%. Chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm giàu magiê là phương pháp điều trị tốt cho những bệnh nhân đột quỵ.

Nguồn Giadinh.net.vn