1. Để nước ép trái cây phát huy tối đa tác dụng, bạn nên uống sau bữa ăn, không nên uống khi bụng đói. Nếu bạn uống trước bữa ăn, lượng axit trong một số loại trái cây sẽ phản ứng với dịch dạ dày gây đầy bụng, khó chịu, dẫn đến chán ăn.
2. Tốt nhất không nên lọc nước hoa quả tươi vì trong phần sơ chứa nhiều dưỡng chất hữu ích cho cơ thể.
3. Không sử dụng thìa kim loại để khuấy nước ép vì kim loại phá hủy vitamin C có trong hoa quả tươi.
4. Có thể trộn lẫn nước ép táo, nho với các loại khác. Nhưng không nên làm như vậy với nước ép quả anh đào, mơ, mận.
5. Không nên pha trộn nước ép trái cây với sữa vì hàm lượng axit tartaric trong hoa quả sẽ phản ứng với protein trong sữa, gây trở ngại cho quá trình hấp thụ.
6. Không nên hâm nóng nước ép trái cây tươi vì vitamin C rất dễ bị biến chất hoặc bay hơi khi gặp nhiệt độ cao.
Nguồn Dân trí Online