Vitamin D giảm bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, sữa chua bổ sung vitamin D sẽ cải thiện hàm lượng cholesterol và các chỉ số sinh học của bệnh tim mạch đối với bệnh nhân tiểu đường.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc khoa Dinh dưỡng và Công nghệ Thực phẩm-Viện Nghiên cứu Quốc gia thuộc Trường ĐH Y khoa Tehran (Iran), những bệnh nhân tiểu đường ăn một lượng sữa chua chứa nhiều Vitamin D sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.

 
Ăn sữa chua chứa nhiều Vitamin D giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong trường hợp không có đủ vitamin D sẽ ảnh hưởng đến các thành trong của mạch máu - nhân tế bào, cuối cùng dẫn đến chứng sơ vữa động mạch và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Nguồn Dân Việt