Dùng 2 quả trứng gà nếu tóc ngắn hoặc 4 quả nếu tóc dài. Đập trứng nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng sao cho tách 2 nửa vỏ trứng một cách gọn gàng. Dùng một nửa vỏ trứng vừa tách ra chụm vào nửa vỏ còn lại có chứa trứng nhằm mục đích gạn lấy lòng trắng ra, giữ lại lòng đỏ.
Cho lòng đỏ trứng vào một tô nhỏ, bỏ thêm 3 muỗng dầu mè hoặc dầu hạnh nhân và nặn vào một vắt chanh. Dùng dụng cụ đánh trứng đều thành một hỗn hợp đồng nhất, không bị vón cục.
Gội sạch đầu bằng dầu gội rồi dùng khăn lông thấm cho ráo nước. Trong khi tóc vẫn còn ướt, dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng massage nhẹ nhàng vào da đầu và thoa đều lên toàn bộ tóc. Dùng khăn lông quấn đầu tóc lại trong vòng 45 phút rồi rửa tóc bằng nước sạch.
Kiên trì làm đều đặn mỗi ngày thì chẳng bao lâu bạn sẽ không còn đau lòng khi nhìn thấy tóc trên lược hoặc trôi theo dòng nước.
Theo Người Lao Động