Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ, 5 quả dưa chuột
- ½ củ hành tây, tỏi, xì dầu, đường vàng, bột ớt hoặc ớt tươi xay nhuyễn dầu mè…
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, cho vào nồi cùng chút nước luộc qua. Đợi đến khi sôi đổ bỏ nước đâu, rồi thêm nước luộc chín.
- Khi thịt chín, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi thái.
- Dưa chuột sau khi ngâm kỹ, để nguyên vỏ, dùng dao hai lưỡi thái thành những lát dài mỏng.
- Phi thơm tỏi băm nhuyễn với chút dầu ăn, tiếp đến là hành tây thái hạt lựu, ớt hoặc ớt bột, xì dầu, dầu mè, đường, gia vị…
- Với từng miếng thịt, dùng một lát dưa chuột cuộn lại, bày ra đĩa rồi rưới nước sốt tỏi đã phi thơm.
Nguồn Dân Việt