Tại bảo tàng này, người ta không chỉ trưng bày các sản phẩm mì ăn liền mà còn cho phép khách tham quan trực tiếp sản xuất, chế biến món mì ăn liền cho riêng mình theo sở thích của mỗi người. Cách đây hơn nửa thế kỷ, ông Mômôphucư Anđô (Momofuku Ando) một người Nhật gốc Trung Quốc đã sáng tạo ra món mì ăn liền. Ý tưởng nảy sinh khi ông Anđô chứng kiến cảnh đoàn người dài xếp hàng khổ sở để mua mì nấu sẵn ở các cửa hàng tại Nhật Bản sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Ngay sau đó, phát minh này của ông Anđô đã được phổ biến khắp nơi trên thế giới. Đến năm 2010, đã có 95 tỉ sản phẩm gói hoặc bát mì ăn liền được bán ra trên thế giới. Ông chủ của tập đoàn Nissin Foods hiện nay chính là cháu nội của người phát minh ra mì ăn liền. Trong ngày mở cửa đầu tiên hôm 17/9 vừa qua, đã có hàng trăm khách đến thăm và thưởng thức mì ăn liền ở bảo tàng Iôcôhama.