Gỏi vịt rau muống

Nguyên liệu: 350-400g thịt vịt đã rút xương; 200g cọng rau muống; 100g cà rốt; ½ củ hành tây; 1 trái chanh; 1 ít rau gia vị: răm, mùi, bạc hà; 1 nhánh gừng; đậu phộng rang, hành phi; nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt.

Cách làm: Thịt vịt rửa sạch, đem luộc chín với ít gừng, muối. Để nguội rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Cọng rau muống chẻ nhỏ, đem ngâm ít phút vào nước muối pha loãng cho hết nhựa và làm trắng cọng rau muống. Sau đó, vớt ra để ráo nước. Hành tây thái thái sợi nhỏ đem ngâm vào nước đá cho bớt hăng. Cà rốt rửa sạch đem thái sợi nhỏ. Rau thơm nhặt sạch, thái rối. Đậu phông rang chín, đập dập. Phi thơm 2-3 củ hành khô

Pha nước trộn: chanh vắt lấy nước cốt, thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường và vài lát ớt thái khoanh.

Cho cọng rau muống, cà rốt, hành tây vào một tô lớn, trộn đều các nguyên liệu cùng hỗn hợp nước trộn ở trên, để ngấm khoảng 5-10 phút rồi thêm rau răm, mùi, bạc hà. Khi ăn thì xếp ra đĩa, rắc hành phi, đậu phông rang lên trên và thưởng thức.