Họp báo Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận

Ngày 19/4, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh tổ chức Họp báo Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận. Tham dự có các đồng chí: Trần Minh Nam, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin khái quát về nội dung Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, những thông tin chính liên quan đến hội nghị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận. Theo đó, hội nghị công bố quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Ninh Thuận dự kiến diễn ra vào ngày 28/4 tại Long Thuận Hotel & Resort, số 1 đường Yên Ninh, Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, với chủ đề: “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”. Tại hội nghị, tỉnh sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; giới thiệu quảng bá hình ảnh của tỉnh, các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, định hướng phát triển của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tổ chức trao quyết định chủ trương, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết thỏa thuận hợp tác với các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ hội nghị, tỉnh tổ chức các hoạt động bên lề, gồm: Khánh thành tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo; Hội thảo về năng lượng xanh, hydro xanh và khu công nghiệp trung hòa carbon; Gian hàng xúc tiến đầu tư kết hợp trưng bày sản phẩm đặc trưng của tỉnh và trưng bày sơ đồ bản đồ về phân bổ và khoanh vùng đất đai, phát triển các ngành, lĩnh vực quan trọng như: Khu, cụm công nghiệp, du lịch phát triển dải ven biển; cấp điện và năng lượng. Ngoài ra, để chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận (16/4/1975-16/4/2024); giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024) tỉnh tổ chức giải đua xe đạp phong trào và khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn Tp. Phan Rang - Tháp Chàm vào ngày 27/4/2024.

Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, phóng viên các báo, đài đã đặt nhiều câu hỏi nội dung xung quanh hội nghị, như: Công tác tuyên truyền trước, trong và sau hội nghị công bố quy hoạch tỉnh. Các giải pháp thực hiện quy hoạch, cùng các dự án thu hút đầu tư của tỉnh. Các câu hỏi của các cơ quan báo chí đã được lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành liên quan giải đáp ngay tại cuộc họp.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Trịnh Minh Hoàng ghi nhận, cảm ơn các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong thời gian qua đã luôn đồng hành, phối hợp với tỉnh và các sở, ngành, địa phương cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quy hoạch tỉnh có vai trò vô cùng quan trọng đối với các vùng, địa phương trong việc tổ chức không gian phát triển, tạo ra một cơ hội mới, giá trị mới, động lực mới cho thời kỳ tới. Thông qua đó để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa quy hoạch tỉnh. Nâng cao vai trò, nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tổ chức thực hiện và giám sát thực hiện quy hoạch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí truyền thông trung ương, địa phương chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông trước, trong và sau hội nghị, bảo đảm đúng định hướng, chuyển tải đầy đủ các nội dung chính của quy hoạch tỉnh, các tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Ninh Thuận. Truyền thông bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, chất lượng, hiệu quả, tạo sức lan tỏa.