Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc lần III năm 2024

Ngày 19/4, tại Thư viện tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc lần III năm 2024. Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 diễn ra từ ngày 19 đến 26/4/2024 với nhiều hoạt động như: Trao tặng sách và luận án cho Thư viện tỉnh; thi xếp mô hình sách nghệ thuật; tuyên truyền, giới thiệu sách; thi vẽ tranh thiết kế bìa sách... Ngoài ra, bạn đọc còn được tham quan các gian hàng sách và đọc sách miễn phí, mua sách với giá ưu đãi giảm từ 10-20% của các công ty phát hành sách.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024 và những năm tiếp theo sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách. Đây là nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Đồng chí mong muốn các cơ quan, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, huy động sự tham gia của cộng đồng trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc và tổ chức các hoạt động lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội học tập. Các đơn vị tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn kỹ năng lựa chọn và đọc sách trên các phương tiện thông tin đại chúng phù hợp với từng đối tượng, góp phần xây dựng thói quen, sở thích và kỹ năng đọc sách cho mỗi người.