Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Ngày 16/1, Đoàn thanh tra liên ngành của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành tổ chức thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) tại 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm Trần Văn Hưởng, cơ sở nước mắm NoL và Công ty TNHH Chế biến thủy sản Bế Hậu, xã Cà Ná (Thuận Nam).

Đoàn đã tiến hành kiểm tra một số nội dung: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; điều kiện vệ sinh an toàn ATTP; việc sử dụng phụ gia thực phẩm, hóa chất, chất hỗ trợ chế biến sản xuất, kinh doanh; việc thực hiện các quy định công bố sản phẩm; việc ghi nhãn hiệu sản phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải ghi nhãn, điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP khác của cơ sở; lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra chất lượng, ATTP khi cần thiết…

Đoàn kiểm tra quá trình chế biến, bảo quản tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm NoL, xã Cà Ná (Thuận Nam).

Được biết, từ ngày 15 đến 19/1, đoàn kiểm tra đối với 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.