Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á

Trong hai ngày 28 - 29/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Hiệp hội thiết bị và bán dẫn toàn cầu (SEMI) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS 2023) tại Hà Nội với chủ đề “Kết nối Việt Nam với hệ sinh thái bán dẫn Đông Nam Á”.

Các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ về cơ hội việc làm ngành vi mạch bán dẫn với sinh viên các trường đại học đào tạo về kỹ thuật.

Hội nghị VBS 2023 nhằm giới thiệu tiềm năng của Việt Nam tham gia chuỗi giá trị công nghiệp vi mạch bán dẫn. Đồng thời tạo cơ hội trao đổi, thảo luận giữa cơ quan nhà nước và các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử, vi mạch trong nước và quốc tế; qua đó đề xuất chính sách, giải pháp đẩy nhanh phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Diễn đàn "SEMI SEA TalentCONNECT" tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), nhằm kết nối nhân tài, giúp sinh viên Việt Nam và những người trẻ tuổi hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp bán dẫn trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Diễn đàn không chỉ là một cơ hội để trao đổi kiến thức và kinh nghiệm, mà còn là động lực để các sinh viên và những người trẻ tuổi tìm hiểu về vai trò quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn trong cuộc cách mạng số hóa hiện nay và truyền cảm hứng cho họ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Sinh viên đặt câu hỏi với các chuyên gia bán dẫn về cơ hội việc làm trong tương lai.

Tại diễn đàn, SEMI và Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cam kết tiếp tục hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn và tạo ra thế hệ tài năng mới cho tương lai.

Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) là cơ sở đào tạo hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật. Hiện nay, Trường Đại học Công nghệ là một trong số ít trường đại học có chương trình đào tạo định hướng về bán dẫn và vi mạch từ bậc Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.SEMI là hiệp hội thiết bị và bán dẫn đại diện cho chuỗi cung ứng thiết kế và sản xuất điện tử, kết nối hơn 2.500 thành viên và 1,3 triệu chuyên gia trên toàn thế giới.

Theo TTXVN/Báo Tin tức