Sở Y tế kiểm tra phòng, chống dịch tay chân miệng ở huyện Ninh Sơn và Thuận Bắc

Trong hai ngày 27 và 28/9, Đoàn công tác của Sở Y tế đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tay chân miệng (TCM) ở địa bàn huyện Ninh Sơn và Thuận Bắc

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 432 ca mắc TCM, trong đó huyện Ninh Sơn có 30 ca, huyện Thuận Bắc có 26 ca, không có trường hợp tử vong. Qua kiểm tra thực tế tại một số hộ dân có trẻ em dưới 5 tuổi, nhà trẻ tư nhân, trường mầm non, nhìn chung công tác phòng, chống dịch cơ bản được đảm bảo; các ban, ngành, đoàn thể đã có sự chủ động trong phối hợp với y tế trên địa bàn tổ chức các biện pháp phòng, chống kịp thời, không để dịch bệnh bùng phát, hạn chế tỷ lệ mắc, tử vong.

Đoàn công tác Sở Y tế làm việc với Trung tâm Y tế huyện Thuận Bắc về công tác phòng, chống dịch bệnh TCM. Ảnh: A.Thi

Tại các trường và cơ sở giáo dục, Đoàn công tác đã hướng dẫn thêm công tác phòng, chống bệnh cho trẻ như cách kiểm soát nhiệt độ, dạy trẻ cách giữ gìn vệ sinh, rửa tay sạch sẽ. Đặc biệt, chú ý những bé có biểu hiện sốt, nổi mụn đỏ ở khu vực TCM. Đoàn yêu cầu Trung tâm y tế địa phương thường xuyên phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền về phòng, chống bệnh TCM đến phụ huynh, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; cung cấp các thông điệp, khuyến cáo về phòng, chống bệnh TCM đến hệ thống truyền thanh cấp xã để phát thanh đến các khu dân cư.