Tin vắn

* Trong 2 ngày 30 và 31/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức lớp tập huấn an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho 80 học viên là cán bộ công đoàn cơ sở phụ trách lĩnh vực ATVSLĐ và đội ngũ an toàn vệ sinh viên của các doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Tập huấn về an toàn vệ sinh lao động năm 2023. Ảnh: L.Thi

Các học viên được phổ biến các kiến thức liên quan đến: Những nội dung cơ bản về ATVSLĐ; quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ; hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về ATVSLĐ; kỹ năng, phương pháp hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên; nhận dạng các mối nguy hại và đánh giá nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ; chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ cho công nhân, viên chức, lao động; đẩy mạnh thực hiện kiểm soát các nguy cơ rủi ro mất ATVSLĐ và phong trào cải thiện điều kiện làm việc; chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc.

*  Trong 2 ngày 30 và 31/5, Sở Khoa học và Công nghệ mở 3 lớp tập huấn đánh giá trình độ công nghệ và năng lực công nghệ sản xuất tại doanh nghiệp (DN) cho 200 lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi tập huấn đánh giá trình độ công nghệ và năng lực công nghệ sản xuất tại doanh nghiệp. Ảnh: T.Thịnh

Lớp tập huấn nhằm giúp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhận biết được thực trạng về trình độ và năng lực công nghệ trong sản xuất. Qua đó, có cái nhìn tổng quan hơn về điểm yếu, thiếu sót về công nghệ để xác định công nghệ quan trọng trong sản xuất tại đơn vị để sắp xếp hợp lý các nguồn lực nhằm đầu tư công nghệ đem lại hiệu quả và chủ động có biện pháp khắc phục, xây dựng chiến lược phát triển công nghệ trong tương lai.

* Từ ngày 23 đến 30/5, tại Khoa Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 231 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân của Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Ninh Phước và Tp. Phan Rang - Tháp Chàm đã đến tham gia hiến máu tình nguyện được 203 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu sống để điều trị bệnh, cấp cứu người dân không may bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo xảy ra.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: V.Miên
 

Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp (CQ-DN) tỉnh vừa tổ chức tuyên dương gương điển hình trong phong trào “Sáng tạo trẻ” năm 2023. Tại buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên - thanh niên đã giao lưu với các cá nhân điển hình được tuyên dương trong phong trào “Sáng tạo trẻ” của Khối CQ-DN tỉnh. Qua đó, chia sẻ những kinh nghiệm, ý tưởng về các đề tài, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến hay được áp dụng có hiệu quả trong công việc, lao động, sản xuất, học tập thời gian qua.

Giao lưu với các cá nhân điển hình được tuyên dương trong phong trào “Sáng tạo trẻ”. Ảnh: P.Bình

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối đã biểu dương, khen thưởng 30 cá nhân có thành tích xuất sắc là gương điển hình trong phong trào “Sáng tạo trẻ” Khối CQ-DN tỉnh.