Tập huấn sử dụng Thẻ Việt – Thẻ du lịch quốc gia và triển khai nền tảng số du lịch

Ngày 10/5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) tổ chức hội nghị Tập huấn sử dụng Thẻ Việt – Thẻ du lịch quốc gia và triển khai nền tảng số du lịch. Tham dự có hơn 200 đại biểu gồm cơ quan quản lý; doanh nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên và các đơn vị kinh doanh, cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cấp phát Thẻ Việt – Thẻ du lịch quốc gia, một sản phẩm chiến lược trong hệ sinh thái du lịch thông minh; hướng dẫn cài đặt và sử dụng Thẻ Việt. Đây là sản phẩm nằm trong Chương trình “ Thẻ Việt – Một thẻ quốc gia” do Bộ Công thương chủ trì. Thẻ Việt được ứng dụng công nghệ chip EMV, mã hoá Triple DES, tích hợp đa chức năng về du lịch, y tế, ngân hàng, thương mại, giao thông, giáo dục…; hỗ trợ người dùng thanh toán một chạm, thanh toán trực tuyến, không tiếp xúc – một xu hướng phổ biến hiện nay.

Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) hướng dẫn người dùng cài đặt, sử dụng Thẻ Việt – Thẻ du lịch quốc gia.

Khi tải ứng dụng, ngoài thẻ du lịch thông minh, khách du lịch có cơ hội sử dụng một hệ sinh thái các tiện ích công nghệ như đặt vé máy bay, khách sạn, mua vé điện tử vào điểm tham quan, mua sắm trực tuyến, tra cứu bản đồ số du lịch, tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, quản lý tour du lịch, phản ánh tới các cơ quan chức năng, cập nhật các tin tức mới nhất trong ngành… Đối với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có chấp nhận thẻ du lịch thông minh và cài ứng dụng “Quản trị và kinh doanh du lịch”, để hoàn tất thanh toán với khách du lịch chỉ cần giao tiếp một chạm giữa điện thoại thông minh và thẻ. Đặc biệt, các giao dịch thanh toán điện tử giữa người mua và người bán đều được miễn phí.