Trung bình mỗi tàu cá khai thác sau một đêm được 60-200 giỏ cá cơm, mỗi giỏ khoảng 17-20kg, tùy theo kích cỡ mỗi giỏ cá cơm tươi được thương lái thu mua với giá 250-300 ngàn đồng để chế biến nước mắm hoặc làm cá hấp xuất khẩu. Ngoài ra, ngư dân còn khai thác được các loại hải sản như: cá thu có giá 250 ngàn đồng/kg, cá chù 150 ngàn đồng/kg, mực ống 170-210 ngàn đồng/kg…
Ngư dân xã Thanh Hải (Ninh Hải) khai thác hải sản đạt sản lượng cao.
Nhờ đó, mỗi chủ tàu cá thu nhập hàng chục triệu đồng; cùng với giá dầu đang “hạ nhiệt” sẽ tiếp thêm động lực cho ngư dân đi khai thác hải sản xa bờ mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Văn Nỷ