Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, cục bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 17/9, khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 70 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Mưa dông ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Trên biển, đêm 17/9, ngày 18/9, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào, dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3 m. Mưa dông và gió mạnh trên các vùng biển có khả năng duy trì trong những ngày tới.

Dự báo nhiều nơi trên cả nước sẽ xuất hiện mưa dông. Ảnh minh họa: TTXVN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, chiều 17/9, các sông suối khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xuất hiện lũ. Biên độ lũ lên trên thượng lưu các sông từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ khu vực thượng lưu và các sông suối nhỏ sẽ lên mức báo động 1 - báo động 2, hạ lưu các sông chính dưới mức báo động 1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi phía Bắc. Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất cấp 1.

Đêm 17/9 và ngày 18/9, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác, có nơi có dông, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào, dông vài nơi, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế nhiều mây, đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác, có nơi có dông, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào, dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Theo TTXVN/Báo Tin tức