Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở giáo dục

Trong hai ngày 23 và 24-5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phối hợp Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Tp.Phan Rang- Tháp Chàm), trường THPT Ninh Hải ( Ninh Hải) và trường PT DTNT-THCS Ninh Phước (Ninh Phước) tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng về kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho hơn 2.100 học sinh và giáo viên toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh được trang bị những kỹ năng cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong những tình huống nguy hiểm về cháy nổ và nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại nhà trường, gia đình, nơi sinh sống. Nguyên nhân và biện pháp PCCC trong sử dụng lửa, điện, xăng dầu, khí gas hóa lỏng; cách xử lý sự cố cháy nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.

Các em học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn  thực hành dập tắt đám cháy.

Ngoài ra cán bộ, giáo viên và học sinh còn được hướng dẫn thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ thông thường: Về phòng tránh tai nạn đuối nước; kỹ năng bơi lội và cách xử lý khi bị đuối nước, thực hành các tình huống giả định để cán bộ, giáo viên, học sinh trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm.