Ninh Phước thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Trong dịp nghỉ lễ 30- 4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày, huyện Ninh Phước thu hút đông đảo du khách đến tham quan trang trại nho Ba Mọi thuộc xã Phước Thuận và các làng nghề gốm Bàu Trúc, thổ cẩm Mỹ Nghiệp thuộc thị trấn Phước Dân và trang trại nuôi thú tại xã An Hải (Zoo Doo Phan Rang).

Du khách đến tham quan, mua sắm sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp truyền thống tạo nên sự nhộn nhịp của ngành du lịch huyện Ninh Phước với mục tiêu phấn đấu đạt 700.000 lượt khách trong năm 2022.

Với diện tích canh tác trên 2 ha, trang trại nho Ba Mọi trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong dịp nghỉ lễ. Đến đây, du khách dược tham quan, chụp ảnh lưu niệm với vườn mang trái chín chật cành và được thưởng thức miễn phí vang nho, sirô nho, nho tươi. Du khách được tự tay trải nghiệm chế biến bánh xèo, bánh căn và thưởng thức món ăn ngon nổi tiếng của Ninh Thuận tại trang trại nho Ba Mọi. Theo chủ trang trại nho Ba Mọi cho biết:”Trung bình mỗi ngày, trang trại tiếp đón trên 1.000 lượt du khách đến tham quan. Đây là dịp nghỉ lễ có số lượng du khách đến tham quan trang trại nho cao nhất từ trước tới nay. Trang trại chuẩn bị đầy đủ sản phẩm nho tươi và các sản phẩm chế biến sau nho, đáp ứng nhu cầu mua sắm của du khách. Đội ngũ nhân viên trang trại tận tâm phục vụ du khách với phương châm gần gũi, thân thiện, văn minh, lịch sự để lại tình cảm tốt đẹp với du khách gần xa đến quê hương Ninh Thuận”.

Du khách tham quan chụp hình lưu niệm và mua sắm sản phẩm tại Trang trại nho Ba Mọi.

Làng gốm Bàu Trúc thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm nghề làm gốm truyền thống của đồng bào Chăm địa phương. Trung bình mỗi ngày, làng gốm có trên lượt khách đến tham quan, mua sắm sản phẩm; riêng HTX Gốm Chăm Bàu Trúc có 500- 700 lượt khách đến tham quan. Các nghệ nhân chia sẻ kỹ thuật làm gốm và hướng dẫn du khách trải nghiệm nghề làm gốm. Nhiều du khách lấy làm thích thú khi tự tay nặn thành sản phẩm gốm lưu niệm chuyến du lịch về Ninh Thuận. Anh Đàng Chí Quyết, Trưởng khu phố Bàu Trúc cho biết:” Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các cơ sở làng nghề đã thu hút đông đảo du khách trong cả nước đến tham quan, mua sắm sản phẩm gốm Chăm.

Du khách mua sản phẩm gốm Chăm tại Bàu Trúc, Thị trấn Phước Dân (Ninh Phước).

Đặc biệt từ khi Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm làng Bàu Trúc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đã tạo động lực mới cho làng gốm phát triển, trở thành điểm đến tham quan của du khách”. Làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp cũng đã thu hút đông đảo đến tham quan nghề dệt truyền thống của đồng bào Chăm địa phương. Các cơ sở trưng bày nhiều sản phẩm thổ cẩm đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm làm quà lưu niệm của du khách gần xa. Khu du lịch sinh thái Mỹ Nghiệp thu hút đông đảo du khách địa phương và các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa đến vui chơi giải trí thưởng ngoạn không khí trong lành ruộng sen đang vào mùa nở bông tươi thắm khắp cánh đồng.

Du khách tham quan chụp ảnh tại khu du lịch sinh thái Saraphat, Mỹ Nghiệp.

Đặc biệt trong dịp nghĩ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan trang trại nuôi thú Zoo Doo Phan Rang tại xã An Hải với giá vé vô cổng 100.000 đồng/người. Du khách được nhân viên hướng dẫn tham quan các loại thú quý hiếm có nguồn gốc từ nước ngoài như chuột túi, rùa, lạc đà, ngựa lùn, đà điểu…

Chị Trương Ngọc Thủy Tiên, du khách đến từ phường Tân Phú (Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), phấn khởi cho biết :”Là nhân viên văn phòng được nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, em đến du lịch tại Ninh Thuận. Đây là lần đầu tiên em được tận mắt nhìn thấy vườn nho, được tham quan trải nghiệm với các làng nghề truyền thống của đồng bào Chăm. Bản thân em và các bạn cảm thấy thích thú với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và tình cảm chân thành, thân thiện mến khách của người dân địa phương”.