Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Bác Ái

Chiều ngày 28-1, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Bác Ái về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác chăm lo tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Bác Ái, từ ngày 20-1-2022 đến nay đã có 245 người làm ăn ở các địa phương khác trở về, qua test nhanh đã phát hiện 42 ca dương tính ở các xã Phước Chính, Phước Thắng và Phước Thành. UBND huyện đã chỉ đạo ngành Y tế tuyến huyện, xã phối hợp UBND các xã khoanh nhóm nguy cơ, truy vết, theo dõi, giám sát chặt các đối tượng theo quy định, khống chế dịch lây lan, bùng phát. Đến nay các điểm nguy cơ đã cơ bản được kiểm soát. Huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương và Nhân dân tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tuân thu nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là trong dịp Tết.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết huyện Bác Ái.

Về công tác chăm lo Tết cho Nhân dân trên địa bàn, huyện đã thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho Nhân dân không để ai không có Tết, không để ai ở lại phía sau. Toàn huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện hỗ trợ cho các đối tượng; đến nay huyện đã chuyển, cấp gạo, quà đến đúng các đối tượng, tạo được sự đồng thuận, phấn khởi trong xã hội và Người dân... với tổng số tiền trên 7,9 tỷ đồng và 256.050kg gạo giúp bà con có điều kiện đón Tết.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác chăm lo Tết cho Nhân dân trên địa bàn huyện thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị sở Y tế, CDC tỉnh nhanh chóng bổ sung thêm kiss test nhanh COVID-19 và thuốc điều trị COVDI-19 để huyện huyện khống chế dịch một cách sớm nhất. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện tăng cường các biện pháp tầm soát, xét nghiệm, khoanh vùng những khu vực có ca nhiễm nhằm kiểm soát dịch không để lây lan ra cộng đồng. Ngừng ngay các hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện, đặc biệt lứa tuổi 12 đến 17 tuổi làm ăn xa trở về địa phương …

Nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân huyện Bác Ái năm mới an khang thịnh vượng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.