Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban trực tuyến với cấp ủy các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp tết Nguyên đán

Ngày 28-1, đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với cấp ủy các huyện, thành phố và các xã, thị trấn trên toàn tỉnh, nhằm chỉ đạo đồng bộ, thống nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham dự ở điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi giao ban, sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh dự báo diễn biến, tình hình và nguy cơ lây lan dịch COVID-19 thời điểm trước, trong Tết và kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai phương án, kịch bản ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo hệ thống chính trị từ tỉnh, huyện đến cơ sở phải quán triệt, triển khai một cách quyết liệt, đồng bộ, thống nhất các chỉ thị, công điện của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, chỉ đạo của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 232/KH-UBND ngày 16-1-2022 của UBND tỉnh; chú trọng thông tin tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch ở khu dân cư, điểm sinh hoạt cộng đồng, nhất là tuân thủ nghiêm các biện pháp “5K + vắc-xin”. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình và giám sát chặt chẽ ngoài cơ sở nhằm đảm bảo các hoạt động vui xuân, đón Tết của Nhân dân diễn ra an toàn, đúng quy định. Chủ động sẵn sàng các phương án nhằm xử lý kịp thời các tình huống phát sinh khi có ca nghi nhiễm Omicron trong cộng đồng; hệ thống y tế tuyến trên tiếp tục chuẩn bị đủ các điều kiện phục vụ tốt công tác sàng lọc, thu dung, điều trị, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong do COVID-19. Toàn tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 với phương châm “tiêm xuyên Tết”, phấn đấu phủ kín tỷ lệ tiêm vắc-xin các địa phương đạt 100%; phòng chống dịch để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi giao ban.

Về một số nhiệm vụ khác, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương tập trung hoàn thành việc chăm lo Tết cho người nghèo và cận nghèo; đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa và trong những ngày du xuân; thông tin rộng rãi các hoạt động “mừng Đảng, mừng Xuân” trực tuyến của tỉnh cho người dân biết và đón xem. Sau Tết, các địa phương quán triệt, chấn chỉnh nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; triển khai tốt công tác điều hành nhiệm vụ đầu năm, nhất là hoạt động “Tết trồng cây” và tập trung công tác giao quân năm 2022 đảm bảo chỉ tiêu, số lượng và chất lượng.